ทำไมบอร์ดยืนพาย Aztron ถึงเป็นที่หนึ่งในการแข่งขัน

บอร์ดยืนพาย Racing ที่ Aztron

บอร์ดยืนพาย Racing ที่ Aztron

ทำไมบอร์ด Aztron ถึงเป็นที่หนึ่งในการแข่งขัน

ทำไมบอร์ด Aztron ถึงเป็นที่หนึ่งในการแข่งขัน

ในช่วงปีที่ผ่านมามีกีฬาชนิดหนึ่งที่เริ่มเข้ามาได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศไทย กีฬานั้นมีชื่อเรียกง่ายๆ ว่า SUP มาจาก Stand Up Paddle Board ภาษาไทยก็คือบอร์ดยืนพาย กีฬาชนิดนี้ไม่ได้มีดีแค่การที่ผู้เล่นจะได้ออกกำลังครบทุกสัดส่วนของร่างกายแต่มันเป็นการออกกำลังกายแบบที่ผู้พายสามารถเข้าใกล้ธรรมชาติได้มากกว่าเดิม

เมื่อหลายคนเริ่มสนใจและหันมาพาย SUP กันมากขึ้นก็เริ่มมีการรวมกลุ่มนัดไปพายในสถานที่ต่างๆ จนรวมถึงมีการจัดกิจกรรมแข่งขันพาย SUP เกิดขึ้น ทั้งหมดนี้เองทำให้ผู้เล่นหลายคนเริ่มมองหน้าบอร์ดยืนพายที่ตอบโจทย์มากกว่าแค่การพายอย่างสนุกสนานแต่ต้องการบอร์ดที่พายออกไปได้เร็วกว่าบอร์ดอื่นๆ หนึ่งในบอร์ดถือว่าออกแบบมาสำหรับการแข่งขันเลยก็คือบอร์ดของ Aztron รุ่น Meteor เราจะมาดูกันว่าอะไรที่ทำให้บอร์ดรุ่นนี้เหมาะสมที่จะเป็นคู่หูของคุณ

Aztron รุ่น Meteor มีสัดส่วนความกว้างน้อยกว่ารุ่นอื่นๆ ด้วยกว้างเพียง 28 นิ้วทำให้บอร์ดมีความเพรียวมากขึ้นจึงช่วยในการลดแรงต้านของน้ำได้เป็นอย่างดี รวมทั้งส่วนหัวของบอร์ดที่แหงนขึ้นเล็กน้อยเพื่อช่วยให้บอร์ดสามารถตัดคลื่นพุ่งทะยานไปได้อย่างรวดเร็ว นอกจากนั้นบอร์ดของ Aztron ยังเหนือกว่าด้วยการมีโครงสร้างแบบ Double Chamber ระบบ 2 ห้องลมด้วยระบบ 2 ห้องลมนี้เองทำให้เกิดโครงสร้างแกนกลางแบบ I-beam Core Technology ทำให้บอร์ดมีความ Stiffness เพิ่มขึ้น ลดการแอ่นตัวของบอร์ด ช่วยให้ผู้พายทรงตัวได้อย่างดี

ไม่ใช้เพียงแค่โครงสร้างภายในบอร์ดเท่านั้นแต่ด้วยการหุ้มบอร์ดของ Aztron เองก็สำคัญ การหุ้มบอร์ด 2 ชั้นด้วยเทคโนโลยีฟิวชั่น วัสดุพีวีซีชั้นในและนอกจะถูกหลอมผสานด้วยความร้อนรอบตัวบอร์ดและแกนกลาง Drop Stitch ทุกตารางนิ้ว ซึ่งการหุ้มบอร์ดแบบใหม่นี้ดีกว่าแบบเดิมที่จะใช้กาวประสานชั้นทั้งสองด้วยมือซึ่งยากที่จะได้ความแม่นยำสม่ำเสมอ กระบวนการนี้เองที่ทำให้บอร์ดมีความแข็งแรงแกร่งต่อแรงกดและแรงบิดที่เหนือกว่า อีกทั้งการผสานระหว่างชั้นนอกและในที่สมบูรณ์แบบเป็นที่มาของสุดยอดของความลงตัวทั้งประสิทธิภาพแต่น้ำหนักเบา บอร์ดจึงสามารถพุ่งทะยานออกไปได้เร็วกว่าอย่างที่เห็น

เรียกได้ว่า Aztron รุ่น Meteor ถูกคิดมาเป็นอย่างดีเพื่อที่จะเป็นผู้ช่วยสำคัญให้กับเหล่านักพาย SUP ที่ต้องการชัยชนะในการแข่งขัน ถ้าคุณเป็นคนนั้นที่ชื่นชอบในความเร็ว ชื่นชอบในการแข่งขันและอยากที่จะเป็นผู้ชนะในทุกๆ การแข่ง Meteor กำลังรอที่จะพุ่งทะยานออกไปคว้าชัยชนะในทุกๆ สนามแข่งกับคุณ

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

10’0″
฿16,900 ฿12,900
12’6″
฿23,900 ฿19,900
14’0“
฿26,900 ฿21,900

บทความที่เกี่ยวข้อง

วิธีการ เลือก SUP ทรงต่างๆ สำหรับมือใหม่

เลือก SUP ทรงต่างๆ สำหรับมือใหม่ เลือก SUP ทรงต่างๆ สำหรับมือใหม่ [...]

ท่าพายบอร์ดพื้นฐาน ที่มือใหม่ต้องรู้

ท่าพายบอร์ดพื้นฐาน ที่มือใหม่ต้องรู้ ท่าพายบอร์ดพื้นฐานที่มือใหม่ต้องรู้ [...]

2021-05-03T13:00:55+07:00
Go to Top