SUP ในงบ 20,000

SUP ในงบ 20,000

SUP แบบ 2 ห้องลมในงบ 20,000 เลือกตัวไหนดี

SUP แบบ 2 ห้องลมในงบ 20,000 เลือกตัวไหนดี

เย้!! กลับมาพบกับซีรีย์แนะนำ SUP แบบ 2 ห้องลมในงบต่างๆ กันอีกครั้ง หลังจากที่เราได้ให้คำแนะนำ สำหรับมือใหม่ที่อยากซื้อ SUP เป็นตัวเองในงบ 15,000 กันไปแล้ว (Link คลิกเข้าไปอ่านบทความเก่า) หลายคนก็ถามหาว่าถ้าอยากได้ SUP ที่มีศักยภาพขึ้นมาอีกระดับโดยยอมเพิ่มงบอีกสักหน่อย พอจะมีตัวไหนแนะนำกันได้บ้าง 

ดังนั้นในวันนี้เราจึงมาเพื่อแนะนำ SUP ที่มีคุณภาพดีๆ ที่มีเงื่อนไขว่าเป็น SUP ในงบ 20,000 ที่คุณภาพดีสมกับราคา ประสิทธิภาพก็เจ๋งระดับที่เอาไปอวดเพื่อนได้ ใช้งานได้นาน บทความนี้จะพาไปเลือกดูและตัดสินใจว่า SUP แบบ 2 ห้องลมรุ่นไหนของ Aztron ที่เหมาะกับคุณที่สุด

1. Titan รุ่นใหญ่ของ Aztron All-Round ทรงตัวง่าย รับน้ำหนักได้เยอะ

เริ่มที่ตัวแรกกันที่บอร์ดยืนพายรุ่น Titan เป็นทรง All-Round ที่มีขนาดใหญ่ที่สุด เรียกว่าเป็นตัวท็อปของ Aztron All-round เลยทีเดียว มาพร้อมกับความยาวที่มากถึง 11’11’’ ในราคาแค่ 16,900 บาท ด้วยความยาวขนาดนี้จึงกลายเป็นจุดแข็งที่ทำให้ Titan สามารถรับน้ำหนักได้มากสุดถึง 155 กิโลกรัม สามารถบรรทุกสัมภาระต่างๆ ได้สบายและก็ยังช่วยให้คุณสามารถทรงตัวได้ง่ายมากอย่างเหลือเชื่อ 

และด้วยความยาวที่มากขึ้นจึงช่วยให้ Titan มีประสิทธิภาพในการ Tracking ได้เทียบเท่าทรง Touring แต่ยังคงให้ความเสถียรแบบทรง All-Round อยู่ แต่ด้วยความยาวที่มากขึ้นผู้พายจะต้องแลกมากับความคล่องตัวของ SUP ที่ลดลงซึ่งเป็นปกติที่คุณจะต้องออกแรงมากขึ้นมาในแต่ละวงเลี้ยว

นอกจากนั้น Titan ยังเป็น SUP ที่มีเทคโนโลยีการผลิตแบบ Double Chamber ซึ่งเป็นมาตรฐานใหม่ในด้านความปลอดภัยที่ Aztron ให้มา Titan จึงเป็น SUP ในงบ 20,000 ที่คุ้มค่าไม่เบาเลยทีเดียว

Aztron รุ่น Titan เหมาะกับใคร

Titan เป็น SUP แบบสูบลมที่เหมาะกับผู้ใช้ทั่วไปหรือมือใหม่ที่ต้องการ SUP ที่รับน้ำหนักได้มากๆต้องการ SUP ที่คุณสามารถยืนและทรงตัวได้ง่าย พาเด็กๆ หรือสัตว์เลี้ยงไปใช้ช่วงเวลาดีๆ ได้ มาพร้อมกับคุณภาพระดับที่สามารถไว้วางใจได้เป็น SUP แบบ 2 ห้องลมในราคา 16,900 บาท

“Titan เหมาะกับผู้ใช้ทั่วๆ ไปหรือมือใหม่
เสถียร ทรงตัวง่ายแบบ All-Round แต่ Tracking ดี
เทียบเท่าทรง Touring รับน้ำหนักได้มาก”

“Titan เหมาะกับผู้ใช้ทั่วๆ ไปหรือมือใหม่ เสถียร ทรงตัวง่ายแบบ All-Round แต่ Tracking ดี เทียบเท่าทรง Touring รับน้ำหนักได้มาก”

2. Touring series ทุกรุ่น

ในงบ 20,000 นั้นเป็นงบที่คุณสามารถจัด SUP ทรง Touring ของ Aztron ได้ทุกรุ่นทั้ง Terra Urono และ Neptune แต่ละรุ่นนั้นจะมีความแตกต่างกันในเรื่องของขนาด แต่ละขนาดนั้นก็เหมาะสำหรับการใช้งานในรูปแบบที่ต่างกันออกไป แต่สิ่งหนึ่งที่ SUP ทรง Touring ของ Aztron ใส่มาให้เหมือนกันก็คือเทคโนโลยีการผลิตที่เรียกว่า “Double Layer Fusion”

2.1 Terra ทรง Touring ขนาดเล็กสุดเร็วแรงแถมคล่องตัว

SUP ในงบ 20,000 ของ Aztron ทรง Touringตัวแรกก็คือ Terra มากับความยาวเพียง 10’6’’ ออกแบบพิเศษสำหรับผู้ที่ชื่นชอบ หลงไหลไปกับการพายแบบระยะไกลสไตล์แคมป์ปิ้ง

จุดเด่นของ SUP ทรง Touring ก็คือ Rocker Design ช่วยให้ SUP เคลื่อนที่ได้รวดเร็ว เป็นรูปทรงที่ช่วยลดแรงต้านของน้ำ ทำให้ตัดคลื่นได้ดี สามารถพาคุณพายไปถึงจุดหมายปลายทางได้โดยไม่กินเวลามาพร้อมกับโครงสร้าง 2 ห้องลม Double Chamber และเทคโนโลยีเชื่อมประสานแบบ Double Layer Fusion ทั้งหมดนี้จึงช่วยให้ Terra สามารถทะยานอยู่บนสายน้ำได้แบบแล่นฉิว

Terra เป็นทรง Touring ที่ขนาดเล็กที่สุดของ Aztron สัดส่วนที่ความกว้างที่พอดีช่วยในการทรงตัว ไม่เกร็ง ยืนพายได้เป็นเวลานาน อีกทั้งความยาวของ Terra ที่ 10’6’’ ก็เป็นความยาวที่ให้ความคล่องตัวสูง ทำวงเลี้ยวได้แคบ สามารถใช้งานได้อย่างคล่องแคล่ว ใส่เต็มทุกประสิทธิภาพและที่สำคัญยังเป็น SUP ในงบ 20,000 บาท เป็นงบปานกลางที่คุณเอื้อมถึงแน่นอน

Aztron รุ่น Terra เหมาะกับ 

ถ้าคุณเป็นอีกคนหนึ่งที่ชื่นชอบและต้องการที่จะออกไปใช้เวลาท่ามกลางธรรมชาติ ต้องการ SUP ที่สามารถพาคุณออกไปเปิดประสบการณ์ได้ตามต้องการ เน้นใช้งานในการพายระยะไกลแต่ยังมีความคล่องตัว มีขนาดพอดี ไม่ใหญ่มาก คุณก็สามารถลองใช้งาน Terra ได้เลย

“Terra เหมาะกับผู้ใช้งานที่เน้นพายระยะไกล
Tracking ดีแต่ยังมีความคล่องตัว
มีขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป

“Terra เหมาะกับผู้ใช้งานที่เน้นพายระยะไกล Tracking ดีแต่ยังมีความคล่องตัว มีขนาดพอดี ไม่ใหญ่เกินไป

2.2 Urono ทรง Touring ขนาดกลางบรรทุกสัมภาระได้พอดี

Urono มากับขนาด 11’6’’ ในราคา 17,900 บาท เป็น SUP ทรง Touring ที่มีขนาดใหญ่กว่า Terra เหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้งจริงจัง ต้องพกสัมภาระระดับนึงในแต่ละทริป เพราะ Urono ตัวนี้สามารถรับน้ำหนักได้มากถึง 150 กิโลกรัม คุณจึงสามารถพกอาหาร น้ำดื่ม รวมถึงเต็นท์เพื่อไปพักนอกสถานที่ได้แบบเหลือๆ 

Urono เป็น SUP ในงบ 20,000 ที่อัดมาเต็มครบหมดทุกมาตรฐานการผลิตของ Aztron เช่นกันทั้ง Double Layer Fusion กระบวนการผลิตที่สำคัญที่ช่วยให้ SUP มีน้ำหนักที่เบากว่า รวมทั้งมาตรฐานความปลอดภัยอย่าง Double Chamber

ด้วยความยาวที่มากขึ้นถึง 11’6’’ จึงทำให้เป็น SUP ที่สามารถ Tracking ได้อย่างยอดเยี่ยม ช่วยให้คุณสามารถทำเวลาเพื่อถึงจุดหมายปลายทางได้เร็วทันใจ

Aztron รุ่น Urono เหมาะกับ 

ดังนั้นถ้าคุณเป็นนักแคมป์ปิ้งตัวยง ต้องการออกท่องเที่ยวไปยังสถานที่ต่างๆ อย่างที่ฝัน ต้องการไปใช้เวลาท่ามกลางธรรมชาติ แถมยังต้องพกสัมภาระ เช่น อาหาร น้ำดื่ม หรือเต็นท์ไปด้วย เราเชื่อว่า Urono จะสามารถเป็นเพื่อนคู่ใจไปผจญภัยรับประสบการณ์ใหม่ๆ ที่เฝ้ารอคุณอยู่แน่นอน ที่สำคัญยังมาในราคาแค่ 17,900 เท่านั้น เป็น SUP ในงบ 20,000 ที่เสียไปแล้วคุ้มค่าแน่นอน

“Urono เหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้งจริงจัง
ชอบพาย SUP ไปกางเต็นท์ตามธรรมชาติ
Tracking ดีมาก รับน้ำหนักได้เยอะ และทรงตัวง่าย

“Urono เหมาะสำหรับสายแคมป์ปิ้งจริงจัง ชอบพาย SUP ไปกางเต็นท์ตามธรรมชาติ Tracking ดีมาก รับน้ำหนักได้เยอะ และทรงตัวง่าย

2.3 Neptune พี่ใหญ่ทรง Touring Tracking ดี รับน้ำหนักได้มากที่สุด

ตัวท็อปของทรง Touring จาก Aztron มาที่ขนาด 12’6″ ในราคา 19,900 บาท สามารถรับน้ำหนักได้มากที่สุดถึง 160 กิโลกรัม สามารถพกสัมภาระได้ครบอย่างที่ต้องการ และยังเป็นขนาดที่ช่วยให้คุณทรงตัวได้ง่ายมาก ที่สำคัญ Neptune ตัวนี้ถือว่า Tracking ได้ดีเบอร์ต้นๆ ของ Aztron เลย

และเหมือนทรง Touring รุ่นอื่นๆ ที่มีเทคโนโลยีการผลิตที่ได้คุณภาพทั้ง Double Chamber ที่เป็นมาตรฐานใหม่ในด้านความปลอดภัย รวมทั้งเทคโนโลยีการเชื่อมประสานแบบ Double Layer Fusion และการออกแบบรูปร่างแบบ Rocker Design ที่ช่วยให้ SUP เคลื่อนที่ตัดคลื่นได้ดี

Aztron รุ่น Neptune เหมาะกับ 

เพราะขนาดที่ใหญ่มาก Neptune จึงเหมาะกับผู้ใช้งานที่เป็นสายแคมป์ปิ้งแบบจัดๆ สามารถพกสัมภาระต่างๆ ไปได้ครบถ้วน ที่สำคัญเรื่อง Tracking ถือว่าทำได้ดีที่สุดเมื่อเทียบกับทรง Touring ของ Aztron ทุกๆ ตัว

“Neptune เป็น SUP สำหรับสายแคมป์ปิ้ง
แบกของได้เยอะมาก รับน้ำหนักได้โหด
ที่สำคัญ Tracking ได้ดีที่สุดของทรง Touring

“Neptune เป็น SUP สำหรับสายแคมป์ปิ้ง แบกของได้เยอะมาก รับน้ำหนักได้โหด ที่สำคัญ Tracking ได้ดีที่สุดของทรง Touring

3. Meteor Lite ทรง Racing ตัวใหม่ เบาขึ้นอีก

สำหรับสายพายแข่งก็คงต้องการ SUP ที่สามารถทำความเร็วได้ดีที่สุด ที่ในงบ 20,000 Meteor Lite คือ SUP ที่เกิดมาเพื่อตอบสนองความต้องการนั้น ด้วยขนาดความยาว 12’6’’ แต่กว้างเพียง 27’’ ซึ่งเป็นสัดส่วนของ SUP ที่ช่วยลดการต้านของน้ำได้ดี เรื่อง Tracking ก็จัดว่าสมกับการเป็นบอร์ดทรง Racing ซึ่งรุ่นนี้จำหน่ายในราคาแค่ 19,900 บาท

เพราะเป็นบอร์ดตัวท็อปอีกตัวของ Aztron จึงมาพร้อมกับเทคโนโลยีในการผลิตที่เป็นจุดเด่นอย่าง Double Chamber มาตรฐานการใช้งานได้อย่างปลอดภัย แถมยังช่วยให้มี Stiffness มากขึ้นและอีกเทคโนโลยีการผลิตที่สำคัญที่มีแค่ใน SUP ของ Aztron รุ่น Meteor lite เท่านั้นก็คือ Ultra Light Double Layer Fusion Fabric

Aztron รุ่น Meteor Lite เหมาะกับ 

สำหรับคนที่ชื่นชอบการพาย SUP แบบพายแข่งขัน เน้นการทำเวลา ดูเหมือนว่า Meteor Lite จะเป็น SUP ที่สามารถตอบสนองความต้องการของคุณได้อย่างดี มาพร้อมกับสัดส่วนความยาว 12’6’’ แต่กว้างแค่ 27’’ ซึ่งค่อนข้างเพรียวบางพายตัดคลื่นแล่นได้ดีอย่างเหลือเชื่อ

“Meteor Lite เหมาะสำหรับใช้ในการแข่งขัน
พายทำเวลาได้ดี ตัวบอร์ดแคบ
จึงตัดแล่นผ่านน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

“Meteor Lite เหมาะสำหรับใช้ในการแข่งขัน พายทำเวลาได้ดี ตัวบอร์ดแคบ จึงตัดแล่นผ่านน้ำได้อย่างมีประสิทธิภาพ

จากข้างบนทุกคนคงจะเห็นว่า SUP แต่ละทรงจะมีเทคโนโลยีในการผลิตที่ทั้งเหมือนกันและต่างกัน เพราะเทคโนโลยีการผลิตบางอย่างคิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบโจทย์รูปแบบการใช้งานที่มีความเฉพาะ ซึ่งเราจะมาดูกันง่ายๆ ถึงเทคโนโลยีการผลิตแบบต่างๆ ที่ Aztronใส่มาให้กับ SUP ของคุณ

Double Chamber Tech ช่วยให้เพิ่มประสิทธิภาพและความปลอดภัย

หลายคนอาจจะเป็นกังวลเวลาใช้งาน SUP แบบสูบลม เพราะตอนที่เราพายออกไปกลางทะเล ตามแหล่งน้ำต่างๆ เราไม่รู้เลยว่าจะเกิดอะไรขึ้นมา โดยเฉพาะอุบัติเหตุที่ไม่คาดฝัน ถ้า SUP ของเราเกิดไปชนกับของมีคมแล้วเกิดการรั่ว ถ้าเป็น SUP แบบห้องลมเดียวบอกได้เลยว่ามันคือฝันร้ายของคุณแน่ๆ 

และ Aztron ไม่ต้องการให้เกิดเหตุการณ์แบบนั้นจึงผลิต SUP ให้เป็นแบบ 2 ห้องลมเพื่ออย่างน้อยหาก ห้องลมห้องใดเกิดรั่วขึ้นมาก็ยังมีห้องลมสำรองอีกเพื่อให้คุณพายกลับเข้าฝั่งได้อย่างปลอดภัย

แต่ไม่หมดแค่นั้นเพราะการผลิตแบบ 2 ห้องลมยังช่วยเพิ่มประสิทธิภาพด้าน Stiffness ของ SUP ให้มากกว่าปกติถึง 30% จึงเหมือนกับการยิงปืนนัดเดียวได้ทั้งความปลอดภัยและศักยภาพของ SUP ที่จะช่วยให้การพาย SUP ของคุณสนุกได้มากยิ่งขึ้น

Double Layer Fusion การเชื่อมประสานที่ดีที่สุด

Double Layer Fusion นั้นเป็นเทคโนโลยีของการเชื่อมประสานชั้น PVC ที่เป็นโครงสร้างหลักของ SUP แบบสูบลมที่มีการเพิ่มชั้นของ PVC ขึ้นมาเพื่อให้บอร์ดมีความแข็งแรงมากขึ้น

แต่การเพิ่มชั้น PVC เข้ามานั้นจะใช้ความร้อนในการทำหน้าที่เชื่อมประสานระหว่างชั้น โดยการใช้ความร้อนนี้นอกจากจะทำให้มันเกิดการติดกันอย่างแน่นหนาแล้ว ยังช่วยให้ SUP ที่ได้มีน้ำหนักที่เบากว่าการใช้กาว ซึ่งจุดนี้เองก็ได้เป็นจุดเด่นอีกอย่างหนึ่งของ SUP ทรง Touring ของ Aztron (สามารถอ่านเรื่องเทคโนโลยี Diuble Layer Fusion เพิ่มแบบละเอียดได้ที่นี้ )

เทคโนโลยี Ultra Light Drop Stitch Tech

เป็นเทคโนโลยีการผลิตล่าสุดของ Aztron เป็นรูปแบบของการถักเส้นใยของ Drop-Stitch แบบใหม่เป็นลักษณะแบบตัว X ซึ่งช่วยให้โครงสร้างภายในของ SUP มีความแข็งแรงมากขึั้นแต่น้ำหนักเบาลง ถือว่าเป็นเทคโนโลยีที่คิดค้นขึ้นมาเพื่อตอบสนองความต้องการของนักแข่งพาย SUP ได้ตอบอย่างโจทย์สุดๆ

สรุปรายละเอียด SUP ของ Aztron ในงบ 20K แต่ละรุ่น

ถ้าคุณต้องการ SUP ที่รับน้ำหนักได้เยอะ ทรงตัวง่าย ไม่เน้นพายเร็ว เน้นเก็บบรรยากาศ ขอพื้นที่วางสัมภาระต่าง ๆ รับรองได้เลยว่า Titan จะไม่ทำให้คุณผิดหวัง

แต่ถ้าคุณเป็นสายออกไปสัมผัสโลกกว้าง ชอบพายแบบ Long Distance กลางๆ ไม่เกิน 10 กิโลเมตร ต้องลอง Terra เป็น SUP ที่เร็วและคล่องตัว ขนาดกำลังพอดีตัวนี้เลย

แต่ถ้าคุณเป็นสาย Endurance พายระยะทางไกลดื่มด่ำกับธรรมชาติ ไปกางเต็นท์ตามที่ต่างๆ ต้องการ SUP ทรง Touring ที่ทำเวลาดีและบรรทุกของได้เยอะ Urono หรือ Neptune จัดว่าเป็น SUP ที่ทำได้อย่างที่คุณต้องการ 

สุดท้ายถ้าคุณมาในสายแข่งขัน อยากได้ SUP ที่สามารถเคลื่อนที่ได้เร็วที่สุด สามารถพุ่งทะยานได้ดีโดยที่ไม่ต้องออกแรงมาก เน้นพายทางตรง พายร็ว Meteor Lite คือ SUP ที่คุณต้องเลือก

และทั้งหมดนี้คือ SUP ในงบ 20,000 ของ Aztron ที่พร้อมให้คุณได้ใช้งานตามสไตล์ที่เป็นตัวเองที่สุด ถ้าอยากที่จะลองพาย SUP ก็อย่ารอเวลา เพราะตอนนี้แหละที่เป็นเวลาที่พร้อมแล้วสำหรับคุณ ที่จะสัมผัสความรู้สึกที่ไม่เหมือนใคร เป็นความแปลกใหม่ที่คุณได้เป็นหนึ่งเดียวกับธรรมชาติ ได้ยืนอยู่บนสายน้ำ ประสบการณ์ที่ไม่สามารถสัมผัสได้จากรูปถ่ายเท่านั้น ดังนั้นต้องเป็นตัวคุณแล้วที่จะต้องออกไปลองสัมผัสด้วยตัวเอง

สินค้าที่เกี่ยวข้อง

11’11“
฿20,900 ฿16,900
12’6″
฿23,900 ฿19,900
12’6″
฿24,900 ฿19,900

บทความที่เกี่ยวข้อง

2021-05-03T12:34:22+07:00
Go to Top